• Sehested Kyed posted an update 1 month, 2 weeks ago

  1. Visa kỹ năng đặc định là gì?

  Ban hành từ ngày 01/04/2019, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đang biến thành một trong những vấn đề đc nhiều lao động kì diệu quan tâm. Có thể nói đấy là một tin “cực vui” cho lao động đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật thao tác. Dưới đây các fan sẽ đi khám phá về loại visa mới mẻ này nhé!

  Visa “kỹ năng đặc định” (tokutei) là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời giờ dài ra hơn nữa (thay vì chỉ có 3 năm so với visa “kỹ năng thực tập sinh”) & có thể bão lãnh mái ấm gia đình sang sống cùng trong suốt khoảng thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng đc phép chuyển việc làm, chuyển C.ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

  2. Có mấy loại visa kỹ năng đặc định?

  Hiện visa đặc định được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2.

  Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện đc cấp visa kỹ năng đặc định không?

  Có 2 mô hình visa đặc định mới

  – Visa đặc định loại 1

  Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề & thay đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian buôn bán dưới dạng visa này là 5 năm & không đc bảo lãnh người thân sang Nhật.

  – Visa đặc định loại 2

  Bạn sẽ đc nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này Fan Hâm mộ có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật & có thể bảo lãnh người thân sang Nhật đc.

  3. Các ngành nghề and số lượng TTS dự kiến đón nhận visa đặc định

  Hiện tại TTS trong 14 ngành nghề chỉ định mới có thể chuyển biến sang visa kỹ năng đặc định. Còn tùy theo bản lĩnh thiếu hụt nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ đc mừng đón. Các người có thể đọc thêm trong bảng dưới đây.

  lao động đặc định