• Dodson Munn posted an update 1 week, 3 days ago

  Ý tưởng tìm phòng trọ trên phần mềm của cô đã lôi kéo phần đông người tiêu sử dụng nhờ khắc phục được các hạn chế của thị trường cho thuê phòng trọ ở Việt Nam. Dự án này đã đc đầu tư chi tiêu 3,5 tỷ đồng trong chương trình Shark tank mùa 2.

  Đồng cảm với nỗi khổ của “kẻ không nhà”

  Ngay sau khi kết thúc việc du học tại Australia & Mỹ, với tấm bằng Cử nhân Văn học Anh tại trường Liberal Arts Agnes Scott (Mỹ), Trần Phan Tkhô nóng Thảo đầu quân cho Force Markting ở Mỹ, với mức lương 60.000 USD/năm.

  Tuy nhiên, năm 2015 cô bất ngờ quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp. Sau khi về nước, Thảo đã sáng lập ra chương trình “The I Read Project” – một dự án giáo dục mùa hè, thúc đẩy văn hóa đọc sách giữa các gia đình có trẻ em từ 6 – 12 tuổi và dạy tư duy phê bình tích cực.

  Trần Phan Thanh hao Thảo – người sáng lập phần mềm tìm nhà trọ online Ohana đang thuyết trình dự án.

  Có kinh nghiệm ở nghành nghề dịch vụ báo giáo dục & việc làm, Thảo tiếp sau trải nghiệm những dòng thành phầm công nghệ cao, Perspek, Juliene, Multitube, sau đó trở thành đồng sáng lập “KodeQ”– phần mềm chuyên bán đào tạo nghề and cải tổ kỹ năng cho những kỹ sư phần mềm trẻ người Việt Nam. Đến đầu năm mới 2018, cô quyết định khởi nghiệp với phần mềm Ohana – tìm kiếm phòng trọ trực tuyến.

  Chia sẻ về ý tưởng phát triển phần mềm tìm phòng trọ online Ohana Thảo bộc bạch: Từng thông qua 9 năm nơi xứ người do đó liên tiếp phải tìm phòng trọ. Khi về Việt Nam do muốn sống tự do nên cô cũng chọn thuê nhà để ở. Chính bởi vậy cô biết rõ nỗi khổ của những “kẻ không nhà” khi đi tìm nhà trọ.

  “Tôi đã trải qua cái cảm hứng bơ vơ cần được sẻ chia mà chưa biết liên hệ với ai để nhận đc giúp đỡ. Vậy là tôi tạo ra Ohana, mục đích chính là để phần mềm này trở thành một người người đồng hành với cộng đồng người đi thuê trọ”- Thảo tâm sự.

  Ohana là một phần mềm tìm phòng trọ, share phòng dành riêng cho sinh viên, tkhô hanh niên và người đi công tác việc, chạy trên nền tảng di động & web, connect những người đi thuê nhà and chủ nhà cho thuê. cách xây nhà trọ tiết kiệm tượng chính của phần mềm này là khách thuê nhà với mức chi trả dao động 2,5 – 8 triệu đ/tháng.

  Với mục đích là tìm đặt phòng thuê, hoặc là tìm Fan Hâm mộ ở ghép chung. Ứng dụng vừa mang đến lợi ích cho tất cả những người đi thuê khi giảm thiểu việc trực tiếp đi tìm nhà trọ, cũng như an tâm khi đã đc xác nhận sự uy tín của phòng thuê. Ngược lại, Ohana cũng thu về lợi nhuận rất ổn khi nhận về chiết khấu 30% tiền cọc tháng trước tiên (khoảng 1 – 2 triệu đồng/phòng).

  Tuy nhiên, với thói quen phân tích, đọc dữ liệu và luôn có bằng chứng từ lúc đi công tác công ở Mỹ, khi khởi nghiệp ở Việt Nam, Thảo đã phải đương đầu với tâm lý “bơ vơ” khi không tìm đc cơ sở dữ liệu nào minh bạch, tương đối đầy đủ của thị trường phòng thuê nói riêng và bất động sản nói chung.

  Một khó khăn nữa là việc tiếp cận với những chủ nhà, hầu hết là người lớn tuổi, nên không dễ làm triển khai các thao tác trên phần mềm. Vì vậy, Ohana phải thay đổi chiến lược, tập trung vào những người thống trị, vận hành, người thân của chủ nhà có năng lực sử dụng technology.

  tìm trọ hà nội b>Trở thành siêu phần mềm

  Với mong muốn tạo thuận lợi tối đa cho người tiêu cần sử dụng, Ohana khắc phục khuyết điểm của những trang web khác. Cụ thể, người thuê nhà khi đăng tin phải tiến hành theo quy chuẩn của phần mềm, ví dụ ảnh căn hộ cho thuê tối thiểu phải có 4 góc chụp khác nhau.

  Ohana sẽ khẳng định bắt đầu trước khi cho đăng tin. Ngoài ra, khi người tiêu sử dụng đặt cọc qua Ohana sẽ không còn sợ mất tiền cọc. tìm nhà trọ khu vực hà đông người tiêu dùng chuyển ando nhà đã thuê, sau đó có vấn đề nảy sinh có thể chuyển hẳn sang nhà khác cùng trong khối hệ thống trong App mà không cần đòi lại tiền cọc từ chủ nhà kia.

  Còn so với chủ nhà trọ, Ohana giúp các chủ nhà có nhiều phòng quản trị thu nhập, cai quản người đi thuê hiệu quả hơn. Song tuy vậy đó, Ohana cũng ban hành một số loại tài khoản riêng VIP cho những người đi thuê (có tính phí) với các tính năng chuyên biệt như tính năng xem review đánh giá chủ nhà, chức năng Tìm gấp – Hỗ trợ gấp, tiện ích Chat Group kết nối giữa những bạn đi thuê chung trong cùng một khu vực, phân thành cộng đồng để mỗi cá nhân trao đổi giúp sức lẫn nhau.

  Hiện, Ohana đã có thêm hàng loạt những ngôn ngữ khác (Trung, Nhật, Hàn, Anh) để bắt đầu mở rộng ra thăm dò thị trường expats (người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam). “Trái với hiểu biết của đa số tất cả họ, đa phần expat Việt Nam cũng rất ưa chuộng vẻ bên ngoài phòng trọ, ngoài vẻ ngoài căn hộ dịch vụ ra. Sức chi trả có thể cao hơn người Việt (tầm 8– 12 triệu đ/tháng/người)” – Thảo cho biết.

  Chia sẻ về mục tiêu trong những bước tới, Thảo cho biết, sẽ phát triển Ohana thành App siêu phần mềm Giao hàng cao nhất cho mọi phân khúc, mọi nhu yếu liên quan đến thuê trọ, hướng đến nhiều đối tượng không chỉ có sinh viên & chủ nhà truyền thống lịch sử, mà còn là kẻ đi thao tác công tác việc, gia đình trẻ, người quốc tế thao tác công tác tại Việt Nam.