• Decker Kearns posted an update 1 month, 3 weeks ago

  1. Visa kỹ năng đặc định là gì?

  Ban hành từ thời điểm ngày 01/04/2019, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đang trở thành một trong những vấn đề được nhiều lao động kì diệu quan tâm. Có thể nói đó là một tin “cực vui” cho lao động đang khiến cho việc cũng như đang có ý định sang Nhật thao tác công tác. Dưới đây bọn họ sẽ đi tò mò về loại visa mới mẻ này nhé!

  Visa “kỹ năng đặc định” (tokutei) là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong tiến độ dài ngoài ra (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) & có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng đc phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

  2. Có mấy loại visa kỹ năng đặc định?

  Hiện visa đặc định đc chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 & loại 2.

  Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện đc cấp visa kỹ năng đặc định không?

  Có 2 loại hình visa đặc định mới

  – Visa đặc định loại 1

  Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề & biến hóa sang visa đặc định loại 1. Thời gian công tác dưới dạng visa này là 5 năm & không đc bảo lãnh người thân sang Nhật.

  – Visa đặc định loại 2

  Bạn sẽ đc nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này fan có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật and có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được.

  3. Các ngành nghề & số lượng TTS dự kiến chào đón visa đặc định

  Hiện tại TTS trong 14 ngành nghề chỉ định mới có thể biến hóa sang visa kỹ năng đặc định. Còn tùy theo giới hạn mức độ thiếu vắng nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ đc chào đón. Các người có thể tham khảo trong bảng dưới đây.

  lao động đặc định